Sốt đầu tư kho lạnh

Sốt đầu tư kho lạnh

Ông Đặng Quốc Tân, Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư của công ty, cho biết tính luôn công trình mới này thì công ty có đến 4 kho lạnh nằm rải rác ở TPHCM và Bình Dương.

 

Tháng 10 năm ngoái, Công ty Swire Cold Storage Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn của Anh quốc) đã đưa vào hoạt động giai đoạn 5 của hệ thống kho lạnh Swire tại khu công nghiệp Sóng Thần 1, Bình Dương với tổng vốn đầu tư 25,66 triệu đô la Mỹ, được xem là hệ thống kho lạnh hiện đại bậc nhất Việt Nam, có dung lượng khoảng 20.000 tấn.

Điểm qua một vài kho lạnh đã và đang đầu tư trong vòng nửa năm lại đây cho thấy đầu tư và kinh doanh kho lạnh đang sôi động. Một nhà đầu tư kho lạnh ở quận 7 ví von đầu tư và kinh doanh kho lạnh hiện nay đang “sốt nóng” không khác gì các dự án bất động sản hay các doanh nghiệp đổ xô đi kinh doanh đa ngành bằng cách đầu tư vào bất động sản.

“Nhu cầu xuất nhập khẩu hàng đông lạnh như tôm, cá, rau quả, hàng thực phẩm ngày càng tăng đột biến là nguyên nhân làm cho nhiều doanh nghiệp đầu tư kinh doanh kho lạnh nhưng cung vẫn không đủ cầu”, nhà đầu tư này cho hay.

Các nhà đầu tư kho lạnh hoặc là chuyên kinh doanh kho lạnh như trường hợp Swire hoặc chính là các nhà xuất khẩu nông, thủy sản đông lạnh đầu tư kinh doanh thêm kho lạnh. Cầu cao hơn cung Cầu cao hơn cung

Top